Giới thiệu

            

  1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường TH&THCS Trần Văn Ơn được thành lập theo Quyết định số 17/QĐ-UBND, ngày 13/1/2020: V/v sáp nhập trường TH Trần Văn Ơn và trường THCS Phạm Hồng Thái để thành lập trường TH&THCS Trần Văn Ơn của UBND Thành Phố Gia Nghĩa.

Trường TH&THCS Trần Văn Ơn được thành lập trên địa bàn xã Đắk Nia Thành phố Gia Nghĩa, Ngôi trường được mang tên Anh hùng liệt sỹ Trần Văn Ơn được coi là một học sinh chăm ngoan, hiếu nghĩa lễ độ với cha mẹ, thầy cô, bên cạnh học tập còn ham hoạt động xã hội, tham gia biểu tình, chóng giặc ngoại xâm.

Tháng 11 năm 2022 trường TH&THCS Trần Văn Ơn được UBND tỉnh Đắk Nông công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đến nay thầy trò trường TH&THCS Trần Văn Ơn luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương, của các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Gia Nghĩa, sự nhiệt tình chăm lo của hội cha mẹ học sinh. CSVC trường lớp tương đối khang trang đầy đủ, môi trường giáo dục yên tĩnh thoáng mát.

 

  1. ĐỘI NGŨ CBQL – GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

Đội ngũ CBGV trẻ khoẻ, nhiệt tình, tận tâm tận tuỵ với học sinh, có nhiều khả năng tiếp cận với khoa học công nghệ mới áp dụng đưa vào giảng dạy. Các em đa số đều ngoan chăm chỉ học tập tu dưỡng rèn luyện, xác định đúng mục đích học để hiểu, để biết, để làm người, học để phục vụ cho bản thân cho gia đình và cho xã hội.

+ Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 31 và 01 hợp đồng 68/2000 (HĐ bảo vệ) trong đó CBQL: 02; 04 nhân viên và 24 giáo viên đứng lớp. CBGV nhà trường đèu đạt trình độ chuẩn.

+ Tổ chức Đảng trong nhà trường gồm 16 Đảng viên, chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

+ Các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên trong nhà trường luôn hoạt động tích cực trong các hoạt động phong trào do ngành và cấp trên đề ra.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT, THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN

+ Diện tích đất nhà trường: 21.000m2

+ Quy mô trường lớp khang trang, trường có hang rào bao quanh và 18 phòng học cấp 1 được xây kiên cố, các thiết bị phục vụ cho công tác dạy-học tương đối đầy đủ, trường có 1 phòng thư viện, 01 phòng thí nghiệm thực hành, 01 phòng máy vi tính, 01 phòng giáo án điện tử, công trình vệ sinh kép kín riêng biệt cho giáo viên, học sinh.

Bên cạnh những thuận lợi nhà trường vẫn còn gặp không ít những khó khăn, CSVC đang còn thiếu, trang thiết bị dạy học chưa đầy đủ. Trường đóng ở vị trí xa khu dân cư các em phải đi học xa, con em các gia đình ở xa trung tâm, có điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và chất lượng giáo dục. Với tinh thần vượt khó quyết tâm, thầy và trò trường TH&THCS Trần Văn Ơn đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục mà cấp trên đề ra.

Với phương châm “Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh” việc bồi dưỡng và phụ đạo học sinh yếu kém, giáo dục đạo đức các em được nhà trường quan tâm đặc biệt do đó học sinh giỏi không ngừng tăng lên về chất lượng, đến nay nhà trường đã có 1090 học sinh chia thành 25 lớp, trong những năm gần đây đội tuyển học sinh giỏi nhà trường vẫn đạt thành tích cao được xếp tốp đầu các trường trong Thành phố.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, tự học tự bồi dưỡng nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công tác trong nền kinh tế tri thức các thầy cô giáo không ngừng say mê nghiên cứu, sáng tạo trong tổ chức hoạt đông giáo dục trong nhà trường các năm vừa qua, hàng năm nhà trường tổ chức hội thảo sáng kiến kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp Thành phố, cấp tỉnh.

Hưởng ứng cuộc vận động  “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ” Xây dựng phong cách học sinh trường TH&THCS Trần Văn Ơn “ Thân thiện – Sáng tạo – Văn minh ” đã đạt nhiều kết quả:  Các em đã chủ động sáng tạo trong học tập, tự giác bảo vệ cơ sở vật chất nhà trường, tích cực tham gia các phong trào văn hoá, viết tập san, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh … tham gia phong trào tình nguyện tháng thanh niên, các phong trào văn hoá , văn nghệ, TDTT cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

  1. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Trong 17  năm qua nhà trường luôn được nhiều thành tích đáng tự hào, xứng đáng là ngôi trường mang tên Bác, ngôi trường của trung tâm TP. Gia Nghĩa.

Năm 2008-2009 UBND Tỉnh tặng giấy khen công nhận đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc ;

Năm 2009-2010 BND Thành phố Gia Nghĩa tặng giấy khen công nhận tập thể lao động tiên tiến; Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Nông tặng giấy khen công nhận danh hiệu trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Năm 2010-2011 UBND Thành phố Gia Nghĩa tặng giấy khen công nhận tập thể lao động tiên tiến; UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I .

Năm 2011-2012 UBND Tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc ; UBND Những thành tích trên đã khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của chi bộ Đảng, ban giám hiệu nhà trường với chiến lược sáng tạo phù hợp với đặc thù của trường bán công là “ Học chữ đi đôi với rèn người ”, đó là sự nỗ lực của các thầy cô giáo không ngừng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo về tư tưởng đạo đức, tác phong tự học tự sáng tạo tinh thần đoàn kết thống nhất . Còn là sự vươn lên của các thế hệ học trò các em đã khẳng định mình bằng việc đậu vào các trường đại học cao đẳng hay trung học chuyên nghiệp, trở thành kĩ sư, bác sỹ, giáo viên hay công nhân, thành công của các em chính là sự nỗ lực của bản thân và một phần công lao của các thầy cô từ mái trường thân yêu này. Đồng thời còn là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền cấp tỉnh, Thành phố, các bậc phụ huynh và nhân dân tới sự phát triển giáo dục của nhà trường.  Cùng với hoạt động dạy và học các tổ chức trong nhà trường như chi bộ Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn, hội phụ huynh, hội khuyến học, hội chữ thập đỏ đã hoạt động tích cực có hiệu quả hỗ trợ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

   Năm 2020 trường TH&THCS Trần Văn Ơn xác định rõ:  Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước.

 – Tầm nhìn.

Là một trong những trường trung tâm của tỉnh Đắk Nông mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi mà địa phương đặt niềm tin vào giáo dục thế hệ trẻ trở thành chủ nhân của quê hương đất nước trong thời kỳ CNH-HĐH

– Sứ mệnh.

Tạo dựng môi trường học tập an toàn lành mạnh, chất lượng giáo dục cao, để mỗi học sinh đều có một nghề trong tương lai và cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo.

– Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường.

  Đoàn kết – Hợp tác trong công việc – Tinh thần Trách nhiệm; Thân thiện – Sáng tạo.

–  Khẩu hiệu hành động

Chất lượng giáo dục toàn diện là trách nhiệm của nhà trường Theo sáu chữ vàng: Thân thiện – Sáng tạo – Văn Minh

– Xây dựng thương hiệu và tín nhiệm của xã hội đối với Nhà trường: Trường TH&THCS Trần Văn Ơn là địa chỉ tin cậy đối với học sinh và nhân dân TP. Gia Nghĩa

– Xác lập tín nhiệm thương hiệu đối với từng cán bộ giáo viên, CNV, học sinh và Cha mẹ học sinh.

– Đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng truyền thống Nhà trường, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên đối với quá trình xây dựng thương hiệu của Nhà trường.

Chúng ta cần: – Đổi mới phương pháp dạy học Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn.

– Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

– Ứng dụng CNTT trong dạy – học và công tác quản lý.

Để thực hiện sử mệnh giáo dục thầy và trò Trường TH&THCS Trần Văn Ơn khẳng định mình bằng những thành tích sẽ đạt được trong mười lăm năm qua và những năm tiếp theo, sẽ là niềm tin, tự hào của Thành phố Gia Nghĩa về ngôi trường mang tên Bác chủ tịch nước đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn!

TTHĐSP nhà trường.